Dấu ấn học đường

IMG_0400

Dấu  ấn học đường trong tôi chính lànơi đây,dưới mái trường mầm non Phước Vĩnh này, nơi tôi đã cùng các cô đồng nghiệp mình trải qua bao niềm vui, nỗi buồn trên con đường ươm xanh những mầm non của đất nước.Tình yêu của người giáo viên mầm non, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những bao dung. Mỗi ngày 6 tiếng, 8 tiếng, có khi là 10 tiếng làm việc ở trường để sắm các vai cha, mẹ, bảo mẫu, bác sĩ, ca sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà thơ, thợ sửa chữa, cô giáo…tất cả đều được các cô hoàn thành vai diễn một cách xuất sắc nhất.Vậy thử hỏi nếu không yêu trẻ và yêu nghề thì làm sao các cô có thể làm tốt đến thế. Bên cạnh đó còn có rất nhiều áp lực từ một số phía phụ huynh, cuộc sống nhưng các cô vẫn dịu dàng và yêu thương trẻ bằng cả tâm hồn và nhiệt huyết của một nhà giáo dục.

Hiện nay trên phương tiện thông tin đại chúng, không khó để tìm những bài viết về nghề giáo viên mầm non, tích cực có, tiêu cực có. Nhưng vô hình chung chỉ một cá nhân đã chọn lầm nghề và không có trách nhiệm đã làm ra những  việc làm đáng lên án và khó có thể tha thứ “Một con sâu làm giàu nồi canh” đã khiến cho mọi người có cái nhìn ác cảm với nghề, với người. Tôi không tìm lý do để biện minh cho những giáo viên vô trách nhiệm, chúng tôi chỉ mong nhận được sự tôn trọng và cảm thông đối với những giáo viên có trách nhiệm và gắn bó với nghề của mình.

Mỗi ngày gắn bó với những khuôn mặt ngây thơ, những nụ cười trong sáng của con trẻ như tiếp thêm rất nhiều động lực để các cô có thêm nhiệt huyết với nghề. Hãy đến trường, các con có quyền đó vì sau này đi đâu các con sẽ nhớ mãi về những ký ức khó quên dưới mái trường MN Phước Vĩnh với những điều dịu dàng và tươi đẹp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *