Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với bếp ăn tại trường mầm non. Trường mầm non Phước Vĩnh luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường nên ngay từ đầu năm học, trường đã thực hiện ký kết hợp đồng với các đơn vị có đủ tư cách pháp lý được thẩm định đủ điều kiện cung cấp thực phẩm. Bên cạnh đó nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học từ giao nhận thực phẩm đến khâu tổ chức giờ ăn cho học sinh.100% CBGVNV nhà trường luôn ý thức trách nhiệm cao trong công tác đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng và an toàn cho trẻ.
Để phối hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và thực hiện tốt công tác công khai, nhà trường tăng cường mời phụ huynh kiểm tra các công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn. Trên tinh thần đó sáng ngày 7/4/2024 bà Đậu Thị Hương – đại diện Ban phụ huynh nhà trường đến kiểm tra, giám sát quy trình giao nhận thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra tất cả các thành phần đã có mặt đúng giờ và thực hiện giao nhận thực phẩm đúng quy trình.
Kết quả kiểm tra: Môi trường bếp ăn thoáng mát, gọn gàng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Số lượng thực phẩm: cân đủ lượng theo sĩ số trẻ có mặt ( có bảng kê kèm theo), chế biến theo thực đơn ngày, thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm được đóng gói cẩn thận, có đầy đủ tem nhãn, ngày sản xuất, hạn sử dụng, có dấu xác nhận kiểm dịch thú y. Thao tác tiếp phẩm đảm bảo quy trình, người tiếp phẩm thực hiện thao tác đảm bảo hợp vệ sinh, trang phục, tác phong gọn gàng, nhanh nhẹn.
Sau buổi kiểm tra giao nhận các cô cấp dưỡng lại bắt tay vào công việc sơ chế, chế biến các món ăn theo đúng quy định, chia ăn đến từng lớp đảm bảo cung cấp những món ăn đầy đủ dinh dưỡng và calo cho trẻ, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh./.