Hội thi Bé hát dân ca-Trò chơi dân gian- Lễ hội mừng xuân

Ngày 8/2/2018

Trường mầm non Phước vĩnh tổ chức cho các bé liên hoan “Hát dân ca- Trò chơi dân gian” kết hợp Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất năm 2018 dành cho các bé khối Lá.

Thông qua hội thi nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, các giá trị truyền thống của quê hương, tạo cho cô giáo, phụ huynh và các cháu vốn kiến thức hiểu biết hơn về các làn điệu dân ca và trò chơi dân gian; đồng thời giáo dục các cháu tình yêu quê hương, đất nước, trân trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của người Việt Nam.

Hôi thi được mở đầu với màn nhảy Aerobic đầy sôi động của các cháu lớp Lá.

IMG_1116

Tiếp theo là màn chào hỏi đầy hấp dẫn của hai đội Hoa mai và Hoa đào

IMG_1123

Thông qua các làn điệu dân ca truyền thống hoặc đã được cải lời, các bạn nhỏ đã khéo léo giới thiệu cho khán giả và các đội chơi biết tới đội của mình

Sau phần chào hỏi của các đội là phần thì Tài năng. Đây mới thực sự là một vòng thi đầy khó khăn với ban giám khảo khi đội nào cũng trình diễn rất hay và thể hiện tài năng của mình một cách tự tin

IMG_1127

Liên khúc “Tay trắng tay đen-gánh gánh gồng gồng”

Bé vui hát múa

IMG_1144

IMG_1187

Cô và trẻ hát múa “Lý mừng xuân”

Sau phần thi tài năng là phần thi trò chơi dân gian với trò chơi dân gian của cả 2 đội Hoa mai và Hoa đào

IMG_1159

Trò chơi Gánh gạch xây nhà

IMG_1202

Trò chơi “Đi cà kheo đạp bóng”

IMG_1222

Trò chơi “Cắp quả về nhà”

Sau cả 3 phần thi đội hoa mai đã mang chiến thắng về cho đội mình.

IMG_1170

IMG_1231

Trao quà cho cả 2 đội chơi

Khép lại chương trình bé hát dân ca là tiết mục “Bé thương ông địa” sôi động đáng yêu của các bé

IMG_1243

Hát múa “Bé thương ông địa”

IMG_1247

IMG_1250

Sau đó các bé còn được tham gia ăn tiệc buffe tại sân trường

IMG_1283

Khu ẩm thực của bé

Thông qua hội thi giúp các bé có một ngày vui chơi thoải mái, chuẩn bị nghỉ tết nguyên đán vui tươi.

IMG_1275

Bé chụp hình lưu niệm với giám khảo và các cô trong nhà trường